Đối với rất nhiều người hiện nay Server đã chẳng còn xa lạ gì nữa, hay nói cho chính xác hơn thì chúng đang rất phổ biến. Có bao nhiêu người tự tin có thể nói rõ ràng vai trò của trang chủ ảo đối với thiết kế web nói riêng và ngành IT nói chung hay không? Sự thật là không có nhiều người làm được. Cụ thể các tác dụng đó sẽ được giới thiệu cụ thể và dễ hiểu trong bài viết này, ai mới tiếp xúc với máy chủ ảo tuyệt đối không thể bỏ qua nó nhé.

>>> Xem thêm : máy chủ dell poweredge t150 – Kinh nghiệm chọn mua máy chủ mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ

Thuê máy chủ ảo là một trong những giải pháp tiết kiệm nhất hiện nay cho các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp vừa mới chân ướt chân ráo startup trong lĩnh vực game, cần máy chủ có dung lượng lớn đảm bảo cho game của họ vận hành trơn tru ngay cả khi số lượng truy cập cao. Chức năng lưu trữ website đa dịch vụ Website bán hàng trực tuyến, diễn đàn,.. những web có lượng truy cập cao để có thể duy trì hoạt động mỗi ngày cũng cần một data center tốt. Bởi vậy mà người ta nhắm tới việc thuê máy chủ ảo Server để thay thế cho việc xây dựng một data center vốn tiêu tốn quá nhiều tiền bạc.

  

Server làm môi trường ảo để nghiên cứu và lập trình tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ Server. Qua trung gian Server này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí. Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn Server vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì Server có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Có 3 ưu điểm chính mà Server sở hữu. Đầu tiên phải kể đến khả năng tùy biến dữ liệu trong phạm vi cho phép của máy chủ vật lý. Tức là máy chủ vật lý càng mạnh thì dữ liệu lưu trữ được càng nhiều và công việc hay thao tác cũng trở nên dễ dàng hơn.

Như đã giới thiệu từ ban đầu, các Server được tạo ra là nhờ việc phân tách máy chủ vật lý. Chính vì thế mà những server ảo này thường sẽ chịu ảnh hưởng bởi sự ổn định hay hoạt động của máy chủ vật lý. Cũng có nghĩa là chỉ cần nó có chút vấn đề, sự hoạt động của hệ thống sẽ gặp phải trục trặc. Việc dùng chung máy chủ vật lý cũng mang tới khá nhiều vấn đề, đặc biệt là nó khiến cho các máy chủ ảo trở nên phụ thuộc hơn.

Bởi chỉ là các server tách ra cho nên nguồn tài nguyên của chúng không phong phú như máy chủ vật lý. Thế nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần tốn khá nhiều thời gian và chi phí cho việc năng cấp. Thế nhưng vấn đề ở đây chính là việc nâng cấp này cũng khá hạn chế bởi chúng ta không thể mở rộng tài nguyên khá nhiều.

>>> Xem thêm : máy chủ emc dell t350 – Thông tin máy chủ trên mạng có thực sự đáng tin hay không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.