Ngày nay, khái niệm thang máng cáp điện đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Hệ thống này đem lại giá trị cao về mặt thẩm mỹ cũng như độ an toàn. Tuy nhiên, có một ưu điểm nổi trội nữa của nó đó là mang lại sự tiết kiệm đáng kể về mặt chi phí. Vậy, thang máng cáp điện có thể tiết kiệm những khoản chi phí nào cho chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Thang máng cáp điện là thang dẫn dùng để lắp đặt đường dây và cáp điện trong các nhà máy, trạm y tế,chung cư, cao ốc, trường học…

Tùy thuộc vào sơ đồ mạch điện cùng với mật độ hệ thống dây điện, việc lắp đặt thang máng cáp cho hệ thống dây dẫn có thể giảm được tổng chi phí (lao động + vật liệu) lên tới 60% so với chi phí lắp đặt một hệ thống ống dẫn cáp điện tương tự. Ngoài ra, sử dụng khay cáp cho hệ thống dây điện còn tiết kiệm được các chi phí cả trong quá trình thiết kế, mua sắm vật liệu, lắp đặt và bảo trì.

Xưởng sản xuất thang máng cáp uy tín tại HCM | Quan Pham

Chi phí các thành phần cần thiết để lắp đặt hệ thống khay cáp nhỏ hơn rất nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp. Ít các thành phần khác nhau hơn sẽ giúp làm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong việc xác định, đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ cũng như phân phối các thiết bị này trong suốt quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu và lắp đặt

Việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp tương đương. Bên cạnh đó, yêu cầu về kinh nghiệm của thợ điện lắp đặt máng cáp cũng không đòi hỏi quá cao như với hệ thống ống dẫn thông thường.

Việc đi dây trong hệ thống khay cáp cũng đơn giản hơn và tiêu tốn ít thời gian lao động hơn hệ thống ống dẫn cáp. Việc luồn dây trong hệ thống ống dẫn cáp cần tương đối nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình thi công.

Sự hư hỏng của lớp vỏ cách điện của dây dẫn bên trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản lớn chi phí trong việc bảo trì thang máng cáp điện.

Thang máng cáp điện đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay, hi vọng thang máng cáp điện sẽ ngày càng được cải tiến và có thể giúp chúng ta tiết kiệm nhiều chi phí hơn nữa.

Các bạn có thể liên hệ với công ty Hadra chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.