Hiện nay, nhu cầu gia công cắt laser thép tấm kim loại trên thị trường gia công cơ khí ngày càng cao, nó luôn là sự lựa chọn của mọi khách hàng. Để biết rõ  hơn về phương pháp gia công cắt Laser thép tấm kim loại bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

CÔNG TY TNHH SX TM DV ÁNH ĐỒNG

1.Phương pháp gia công cắt Laser thép tấm kim loại là gì ?

Gia công cắt Laser thép tấm kim loại là sử dụng chùm tia Laser chiếu trực tiếp lên bề mặt chi tiết, việc này sẽ truyền nhiệt vào bên trong gây ra sự chuyển biến pha làm chảy hoặc bốc hơi phần chi tiết bị tiếp xúc. Quá trình này sẽ tạo ra những khoảng rỗng trên bề mặt chi tiết để tạo nên thành phẩm có độ chính xác cao.

  1. Có những phương pháp gia công cắt Laser thép tấm kim loại nào ?

Có 4 Phương pháp gia công cắt Laser thép tấm kim loại sau :

  • Phương pháp cắt Plasma

Cắt Laser thép tấm kim loại bằng phương pháp Plasma là một bước phát triển vượt bậc về công nghệ cắt kim loại, đây là công nghệ cắt vượt trội dành cho tấm thép thường với tốc độ cắt rất cao, cao hơn rất nhiều so với một số phương pháp khác.

  • Phương pháp Laser.

Quá trình gia công cắt thép tấm kim loại bằng chùm tia Laser là sản phẩm có độ chính xác cao đến 99% không bị cháy hay biến dạng nên không cần phải xử lý lại như phương pháp Plasma.

Những lưu ý cần tuân thủ khi gia công máy Laser CNC - Lasercut

  • Phương pháp cắt Oxy-Gas

Oxy-Gas có thể cắt được những tấm thép rất dày, điều này phụ thuộc vào người sử dụng điều chỉnh van khí Oxy nhiều hay ít. Tuy nhiên, khi cắt thép tấm bằng phương pháp này bạn cần chú ý đó là độ vát của vật liệu cắt. Cụ thể, khi cắt với độ dày càng lớn thì độ vát cũng sẽ càng cao.

  • Phương pháp cắt tia nước

Cắt bằng tia nước là quá trình sử dụng áp lực tia nước ở áp suất cực lớn để cắt và gia công phôi mẫu. Thông số vết cắt rất nhỏ khoảng 1 mm và rất mịn. Đường kính lỗ nhỏ nhất có thể cắt được là 1,5mm. Phương pháp này còn được gọi là gia công bằng thuỷ động lực học.

Do cắt bằng tia nước nên gần như trong quá trình cắt không sản sinh ra nhiệt lượng, làm biến dạng vật liệu cắt. Tuy nhiên chi phí vận hành máy móc và chi phí gia công khá mắc so với các phương pháp khác.

Trên đây là những phương pháp dùng để cắt Laser thép tấm kim loại thông dụng nhất hiện nay, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa sản phẩm và phương pháp nào phù hợp nhất nhé !

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin mang lại cho quý khách hàng quy trình công nghệ tối ưu nhất, đảm bảo độ chính xác chi tiết theo thông số kỹ thuật thiết kế.

Các doanh nghiệp đang tìm một đối tác uy tín hãy liên hệ công ty Phúc Long Intech chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hài long quý khách với dịch vụ tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.