Rất nhiều khách hàng hiện nay đang có nhu cầu thuê máy chủ ảo với toàn quyền quản trị. Thế nhưng, những “người qua đường” lại hoàn toàn không hiểu dùng máy chủ ảo thì có tác dụng trong những việc gì. Mà thực tế cho thấy lượng người tò mò vấn đề này không hề ít một chút nào. Bởi đâu phải ai cũng chuyên về công nghệ thông tin đâu. Cụ thể thì Server đã giúp những gì với lập trình viên IT, hãy tìm hiểu nó thông qua bài viết này nhé.

>>> Xem thêm : máy chủ dell r750xs – máy chủ dell và máy chủ hpe laoij nào dùng tốt hơn?

Mỗi Server sẽ có phần CPU, địa chỉ IP, hệ điều hành riêng và vận hành dưới dạng chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Đây được coi là tài sản riêng của người sở hữu hệ thống. Đồng nghĩa với việc chủ sở hữu được thực hiện mọi hành động, thao tác mà họ cho là cần thiết như quản lý root, restart hệ thống,.. Phát triển và xây dựng platform Server không chỉ đóng vai trò làm máy chủ ảo cho các web mà nó còn có thể hỗ trợ cho các app di động với nhiều hệ điều hành khác nhau. Server làm chức năng lưu trữ dữ liệu, là platform để những ứng dụng này có thể xây dựng dữ liệu.

  

Server làm môi trường ảo để nghiên cứu và lập trình tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ Server. Qua trung gian Server này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí. Khối lượng dữ liệu có thể lưu trữ lớn và nhiều loại dữ liệu khác nhau. Xử lý hình ảnh và video trên Server cũng được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ không gian lưu trữ lớn giúp việc xử lý các file vốn nặng như thế này được thực hiện trơn tru và dễ dàng.

Chúng ta đều hiểu rằng không có một sự vật nào trên thế giới là hoàn hảo, có ưu điểm thì tất cũng có nhược điểm và tất nhiên là Server không phải trường hợp ngoại lệ. Bên cạnh rất nhiều ưu điểm kể trên, nó cũng vẫn còn một vài nhược điểm cần được khắc phục. Thứ nhất chính là vấn đề hoạt động còn bị chi phối bởi máy chủ vật lý. Máy chủ ảo rất dễ bị phụ thuộc bởi nó chúng sử dụng chung máy chủ vật lý.

Theo thời gian, nhiều chủ sở hữu nhận ra một vấn đề còn tồn tại ở Server đó là hệ thống này mang cách thức vận hành và năng suất so với mong đợi không thực sự đạt hiệu quả. Cloud server được đánh giá là lựa chọn hàng đầu để thay thế cho Server. Lý do đầu tiên chính là số lượng server hoạt động trong mỗi cụm cũng các thành phần dự phòng. Chỉ cần hệ có hư hỏng, chúng gần như ngay lập tức được thay thế và hỗ trợ đảm bảo thông tin của bạn luôn an toàn.  Hiện nay, công nghệ đang ngày càng trở nên hiện đại, chúng ta ngày càng sở hữu nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến như điện thoại, máy tính,… Kết hợp thêm với internet, cuộc sống giờ đây dường như đang nằm ngay trong vòng tay của bạn.  Bạn muốn hiểu rõ ứng dụng của chúng đối với từng phân ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kể cả ưu nhược điểm của nó?

>>> Xem thêm : máy chủ dell poweredge t350 – người mới bắt đầu nên biết những điều này trước khi mua máy chủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.